QUY TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan được đánh giá là tiềm năng, mang lại nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Dưới đây Newhorizon sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình XKLĐ tại Đài Loan

Tư vấn và khám sức khỏe

Đến với công ty xuất khẩu lao động Newhorizon, người lao động được các cán bộ công ty định hướng chọn đơn hàng theo nhu cầu và khả năng của mình. Cụ thể về công việc sẽ làm theo đơn hàng đã chọn, mức thu nhập, chế độ phúc lợi, nhà ở, điện nước, sinh hoạt,… Được giải đáp các thắc mắc về luật lao động Đài Loan, việc làm thêm giờ và các vấn đề khác.

  Các cán bộ nhân viên công ty có trách nhiệm:

– Thông báo lịch trình nộp hồ sơ, sơ tuyển, thi tuyển, đào tạo sau trúng tuyển, các bước chi phí, tài chính, nhập cảnh,…

– Hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện công ty chỉ định (có cán bộ đưa đi khám).

– Hướng dẫn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để tham gia chương trình.

Ứng tuyển đơn hàng, làm hồ sơ khai form thông tin

Sau khi khám sức khỏe, phiếu khám được trực tiếp bệnh viện gửi về công ty, nếu đạt yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, cân nặng,… và một số yêu cầu khác của chương trình, người lao động tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tham gia sơ tuyển đơn hàng.

– Khai form thông tin (theo mẫu của chúng tôi) đăng ký tham gia thi tuyển

– Nộp tiền đặt cọc thi tuyển (đảm bảo không bỏ thi, chấp hành đúng nội quy công ty đưa ra).

– Làm các bài test IQ, sơ tuyển do công ty đưa ra.

Sau khi trúng tuyển, học viên nộp đầy đủ, đúng hạn các loại thủ tục: hồ sơ, hộ chiếu, các khoản tài chính, (một số đơn hàng yêu cầu cả Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và Giấy xác nhận nhân sự hay xác nhận thân nhân) … theo thông báo của Công ty.

Khám sức khỏe tổng thể nếu chưa khám hoặc hết hạn (Công ty tổ chức đi khám).

Nhập học sau khi trúng tuyển tại Công ty (với người chưa phải là học viên của Công ty).

Kế hoạch nộp thủ tục và đào tạo được Công ty thông báo chi tiết trong bản “Thông báo trúng tuyển”

a) Làm hồ sơ theo quy định của Công ty (Công ty cấp)

b) Nộp hộ chiếu, tư pháp, tiền chi phí XC (lần 1) sau trúng tuyển

c) Nhận hồ sơ vay vốn ngân hàng và về làm thủ tục vay (nếu cần), mở tài khoản ngoại tệ tại Ngân hàng.

Ký hợp đồng, nộp đầy đủ giấy tờ xin visa, các khoản chi phí

– Nộp đủ tiền chi phí xuất cảnh. Những trường hợp do thông báo làm thủ tục xuất cảnh gấp, có thể nộp trước một phần chi phí xuất cảnh. Tiền nộp trực tiếp tại Phòng kế toán của Công ty. (T/hợp chuyển khoản thì mang theo “Lệnh chuyển tiền” hoặc các giấy tờ chuyển tiền của Ngân hàng).

– Xin VISA: Công ty sẽ tổ chức đưa lao động đến VPĐB để lấy dấu vân tay.

Cần nộp Chứng minh thư gốc: Nếu CMT mới làm tính đến thời điểm xin visa cần bổ sung một trong các loại giấy tờ đối chiếu là bản gốc như: hộ khẩu, hoặc: Giấy khai sinh, hoặc Bằng tốt nghiệp (ảnh, giáp lai); hoặc Giấy ĐK kết hôn ở tuổi kết hôn hợp lý, hoặc: Hộ chiếu, hoặc CMTND cũ, hoặc thẻ cư trú cũ, hoặc giấy khai sinh của con, giấy xuất ngũ.

Các loại giấy tờ trên phải ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh…Người đổi chứng minh thư từ 09 số (CMT cũ) sang số CMT 12 số (CMT mới) phải có xác nhận của Công an tỉnh (đến Công an tỉnh xin mẫu xác nhận sẵn có).

Lưu ý: Tuyệt đối không được nộp giấy tờ đối chiếu giả mạo, tẩy xóa.

– Khi có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay thì người lao động nộp nốt các khoản tài chính, kiểm tra hoàn thiện lại hồ sơ còn lại.

– Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ hành lý (theo hướng dẫn) và phải tập trung tại Công ty trước ngày xuất cảnh 03 ngày để tiếp tục học định hướng, nội quy nhà máy, kiểm tra tác phong, hành lý và làm các thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh.

– Người lao động được công ty hướng dẫn tại sân bay, được nghiệp đoàn đón tại sân bay và đưa về xí nghiệp

– Nhập học nếu đơn hàng yêu cầu.

Thi tuyển đơn hàng

Sau khi sơ tuyển thành công, người lao động đạt đủ các điều kiện để tham gia thi tuyển đơn hàng cần phải tập trung tại Công ty trước 1 ngày tuyển chính thức theo kế hoạch của Công ty để học các kỹ năng cần thiết. 

Thông tin hỗ trợ
  • Hotline: 0912 921 921
  • Email: newhorizonvn@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ an
  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24h (Kể cả Thứ 7, Chủ Nhật).
Hình ảnh hoạt động
dh dh dh dh dh dh dh dh dh

Đối tác khách hàng