Giải đáp một số thắc mắc về XKLĐ

Bạn muốn tìm hiểu đi XKLĐ Nhật Bản . Nhưng còn nhiều vấn đề thắc mắc và không biết nên chọn cái nào? Bạn lo lắng vì bản thân không bằng cấp, không kinh nghiệm, không có tay nghề... Dưới đây là một số câu hỏi mà các bạn đang cần được giải đáp:

 

1.Cần phải bằng tốt nghiệp cấp 3, kinh nghiệm tay nghề mới đi được XKLĐ ?
   Thực tế: đi lao động phổ thông ngoại trừ các nghành yêu cầu tay nghề như hàn, tiện, may... thì không cần tay nghề bạn vẫn có thể đi được. Thậm chí, một số công ty sẽ đào tạo tay nghề cho các bạn muốn đi những nghề trên. Về bằg cấp thì tuỳ thuộc vào xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu. Nhưng đa số không yêu cầu bằng cấp.

2.Làm tại Nhật cũng phải làm 12h/ngày như nhiều khu CN tại Việt Nam.

Thực tế: Ở Nhật đa số bạn chỉ làm 8h/ngày, 5 ngày/tuần. Mỗi ngày nếu làm từ tiếng thứ 8 trở đi và làm thứ 7, CN bạn sẽ được tính là làm thêm giờ, được x1.25 hệ số lương.☺️Và ở Nhật 1 năm có rất nhiều ngày nghỉ. Tính ra trung bình phải nghỉ đến 3-4 tháng/ năm.

3.Đơn hàng nào lương cơ bản cao hơn thì tốt hơn.

Thực tế: mức chi tiêu sinh hoạt ở mỗi vùng ở Nhật sẽ khác nhau, cũng giống như khi bạn ở Việt Nam thì mức chi tiêu ở thành phố với nông thôn sẽ khác nhau. Có thể bạn đi những đơn hàng có mức lương cơ bản thấp hơn 1 chút nhưng lại ở những vùng có mức chi tiêu thấp (và ngược lại) thì số tiền bạn để ra cũng không chênh lệch là bao so với các đơn khác. Ngoài ra có những đơn hàng lương cơ bản thấp nhưng lại có rất nhiều việc làm thêm thì còn tốt hơn nhiều những đơn hàng lương cơ bản cao mà việc làm thêm ít.

4.Chọn đi đơn hàng công xưởng để được nhàn hạ hơn.

Thực tế: cũng giống như khi bạn làm ở các khu công nghiệp tại Việt Nam. Để kiếm được nhiều tiền không phải là chuyện dễ. Mọi công lao của mình đều được đền đáp một cách xứg đáng.

5.Đơn hàng xây dựng là làm ngoài trời, vất vả, không nên đi

không phải 100% các công việc nghành xây dựng đều làm ngoài trời. Có rất nhiều đơn hàng xây dựng làm cả trong nhà và ngoài trời như: dán giấy tường, hoàn thiện nội thất, ốp trần thạch cao, phân loại vật liệu xây dựng, sơn, mộc... Ngoài ra đơn xây dựng có các lợi thế vượt trội hơn các đơn hàng khác là chi phí thấp nhất trong tất cả các nghành nghề giành cho nam giới, khả năng cấp visa nhanh nhất. Đối tượng được phép tham gia đơn xây dựng cũng rộng nhất: người có chiều cao cân nặng hạn chế, tuổi cao (lấy đến 38t), người không có tay nghề, bằng cấp, xăm trổ, mù màu...

6.Tham gia đơn hàng 1 năm thì có thể bay nhanh hơn.

Thực tế: Dù tham gia đơn hàng nào vẫn phải học đủ chương trình cần thiết và đợi tư cách lưu trú. Phí đơn hàng 1 năm rẻ hơn đơn 3 năm nhưng bất lợi lớn nhất của đơn 1 năm là bạn sẽ rất khó để đi lại được lần 2.

Và điều quan trọng hơn cả là bạn phải tìm hiểu và #lựachọn được công ty #uytín và #chấtlượng.

SỰ LỰA CHỌN bây giờ SẼ QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI MAI SAU của CHÍNH BẠN.

MỌI_THÔNG _TIN_CHI_TIẾT xin liên hệ

Công ty Hợp tác Quốc tế New Horizon
Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ an
Điện thoại: 0912 921 921
Email: newhorizonvn@gmail.com
Website: http://newhorizonvn.net/

Thông tin hỗ trợ
  • Hotline: 0912 921 921
  • Email: newhorizonvn@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ an
  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24h (Kể cả Thứ 7, Chủ Nhật).
Hình ảnh hoạt động
dh dh dh dh dh dh dh dh dh

Đối tác khách hàng