Du học Hàn Quốc 2024

Có tới hơn 37,500 du học sinh Việt đang học tập tại Hàn Quốc. Số lượng này có thể cao hơn nhiều lần. Khi số lượng du học sinh theo học các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn tăng lên trong những năm vừa qua.

Việt Nam có số lượng du học sinh học tập tại Hàn Quốc nằm trong TOP 7. Và chưa bao giờ rớt khỏi TOP 10 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất ở xứ xở kim chi.

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có thể được chia thành 5 cấp độ như sau:

 • Mẫu giáo
 • Giáo dục bậc tiểu học
 • Trung học
 • Cao đẳng
 • Đại Học
 • Và cuối cùng là sau Đại Học

Nếu là nhân dân Hàn Quốc thì bất cứ ai tùy theo năng lực của bản thân. Đều có thể được học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Và Hàn Quốc đang duy trì hệ thống giáo dục kiểu đơn tuyến. Có nghĩa là chỉ duy trì một hệ thống trường học mà thôi. Và Hàn Quốc đang chọn hệ thống hiện hành là 6-3-3-4.

Theo đó, cơ chế trường học của Hàn Quốc là: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2 – 3 năm). Các trường đại học cũng đang mở các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ từ 2 – 3 năm.

Các kỳ nhập học khi du học Hàn Quốc 2024

 • Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3.
 • Kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8.
 • Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12.
 • Kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2.
 • Sau khi khai giảng vào đầu tháng 3. Bạn còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.

Các chương trình đào tạo khi du học Hàn Quốc 2024

STT Chương trình đào tạo Thời gian đào tạo Đặc điểm
1

Giáo dục tiểu học

6 năm Đào tạo ở cấp Tiểu học là loại hình đào tạo miễn phí. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo phổ thông những kiến thức cơ bản cần thiết trong đời sống sinh hoạt. Độ tuổi nhập học vào cấp Tiểu học dao động từ 5 đến 7 tuổi.
2 Du học Hàn Quốc bậc Trung học 3 năm Thời gian đào  tạo ở cấp Trung học cơ sở là 3 năm. Độ tuổi nhập học vào cấp Trung học dao động từ 12 đến 13 tuổi. Sau trung học cơ sở bước đầu đào tạo kiến thức chuyên môn. Các trường trung học được chia thành nhóm các trường Trung học thường, trung học hướng nghiệp và các trường trung học chuyên. Thời gian đào tạo ở cấp trung học là 3 năm và độ tuổi nhập học vào Trung học dao động từ 15 đến 16 tuổi.
3

Du học Hàn Quốc bậc Đại học chuyên môn

2 – 3 năm Đại học chuyên môn cung cấp chương trình sau bậc giáo dục trung học. Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 150 trường đại học chuyên môn. Trong đó, khoảng 10 trường là trường quốc lập, còn lại là trường dân lập.

Gần đây, các trường hoàn tất việc xây ký túc xá tăng nhiều. Và học phí so với các trường đại học hệ 4 năm thì tương đối rẻ hơn.

Mục đích của giáo dục đại học chuyên môn là đào tạo kỹ thuật viên bậc trung cấp. Bằng việc cung cấp nền tảng của lý thuyết và kỹ thuật vững chắc.

Giáo trình được đặc hóa của đại học chuyên môn. Được phân chia thành công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe, gia đình, công việc xã hội, nghệ thuật và thể dục v.v.

Tùy theo giáo trình mà cung cấp chương trình dạy 2 năm hoặc 3 năm. Một vài chương trình học như điều dưỡng, sức khỏe, vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu, công nghệ học, sinh học, X-quang thì cần phải học 3 năm. Các chương trình còn lại thì chỉ cần học 2 năm.

Vì học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách thực dụng. Nên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm và có thể xin học lên hệ đại học 4 năm.

4

Du học Hàn Quốc chương trình đại học

4 hoặc 6 năm Trình độ cử nhân là đại học hệ 4 năm và hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Tuy nhiên, y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm.

Vì Đại học của Hàn Quốc được điều hành theo hình thái của đại học tổng hợp. Nên mỗi đại học các khoa được mở rất đa dạng.

Các trường đại học, đang cố gắng để mỗi học kỳ đạt điểm học cao nhất là 24 điểm. Và điểm học tối thiểu để tốt nghiệp là 140 điểm.

Ở mỗi trường Đại học, phải tự đặt quy định cho bản thân. Về giới hạn đối với việc đạt được điểm học tối thiểu cần thiết để tốt nghiệp, điểm học tiêu chuẩn. Và ở mỗi học kỳ điểm cao nhất phải đạt được, điểm học đặc biệt và cách đạt được điểm đó.

Trường học tùy theo chủ thể thành lập mà có thể phân chia như sau. Quốc lập, thành phố lập và dân lập và đại đa số các trường Đại học là trường dân lập.

5

Du học Hàn Quốc bậc Thạc sĩ và tiến sĩ

2 – 4 năm Nếu tốt nghiệp đại học thì có thể học lên chương trình thạc sĩ và tiến sĩ và đuợc cấp bằng. Thạc sĩ thông thường học 2 – 3 năm, còn tiến sĩ học 2 – 4 năm.

Hầu hết ở tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Nên sẽ không khó khăn mấy trong việc học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Một số chương trình khác dành cho du học sinh quốc tế

 • Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung.
 • Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài.
 • Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.
 • Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh.

Hiện nay, Ở những trường Đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học. Thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh

2, Có nên đi du học Hàn Quốc không ở thời điểm hiện tại?

 

Ưu điểm của nền giáo dục Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nền giáo dục đạt chất lượng cao của châu Á và thế giới

Hàn Quốc đầu tư rất lớn để phát triển nền giáo dục. Quốc gia này dành tới 15.7% ngân sách để phát triển và kiện toàn hệ thống giáo dục hàng năm.

Ngoài ra để có thể đứng ở vị trí giáo sư hoặc giảng viên tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Thì người giảng viên phải có những nỗ lực rất lớn.

Hàn Quốc tự hào có 100% giảng viên tại các trường Đại học đạt tới cấp bậc Giáo sư, Tiến sĩ. Các giảng viên trợ giảng và hợp đồng chưa chính thức cũng có bằng Thạc sĩ trở lên.

Ranking các trường đại học khi du học Hàn Quốc theo bảng xếp hạng QS World University Rankings
 • Đại học Seoul: Hạng 1 quốc gia, hạng 36 thế giới.
 • Học viện Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST): Hạng 2 quốc gia, hạng 41 thế giới.
 • Korea University hạng 3 quốc gia, hạng 69 quốc gia.
 • Pohang University of Science and Technology (POSTECH): Hạng 4 quốc gia hạng 78 thế giới, hạng 5 bảng xếp hạng.
 • Yonsei University: Hạng 5 quốc gia, hạng 79 thế giới.
Nhờ những nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện và phát triển không ngừng nghỉ. Du học Hàn Quốc đã tiến bộ rõ rệt trên bảng xếp hạng thế giới:
 • Tỷ lệ lên lớp ở các cấp, các trường học tại Hàn Quốc đều đạt trên 99,6%.
 • Hàn Quốc xếp thứ 20 trong TOP các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của NJ MED năm 2017.
 • Hàn Quốc còn vinh dự đứng thứ 3 trên thế giới về đào tạo khoa học. Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) năm 2017. Cao hơn mức trung bình đưa ra của chính tổ chức này.
 • Hàn Quốc còn có khoảng 20 trường nằm trong TOP 100 trường hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng danh tiếng QS Ranking.

Du học Hàn Quốc nền kinh tế cực kỳ phát triển về kinh tế và công nghệ

Nền kinh tế của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Á. Chỉ đứng sau mỗi Nhật Bản.

Nếu như chỉ số GDP danh nghĩa của Nhật đứng thứ 3 trên thế giới. Thì GDP danh nghĩa của Hàn Quốc cũng nằm trong TOP 10.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc cũng nhanh chóng bắt kịp Nhật Bản. Đạt 513 tỷ USD vào năm 2020, bằng 80% Nhật Bản.

Kinh tế Hàn Quốc cũng có sự góp mặt của nhiều tập đoàn công nghiệp, dịch vụ quốc tế. Có thể kể đến như:

 • Samsung
 • Huyndai
 • POSCO
 • Kia Motor
 • LG
 • Hyundai Heavy Industries
 • Shinhan Financial Group
 • SK Group

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập cao và kinh nghiệm tốt tại đây.

Du học Hàn Quốc 2024 cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập cao

Là quốc gia phát triển với nhu cầu nhân lực rất lớn. Tuy nhiên dân số Hàn Quốc có xu hướng bị sụt giảm nhanh chóng với tỷ lệ người già tăng cao.

Chính vì vậy, Hàn Quốc cũng có những chính sách mở cửa. Để thu hút người nhập cư và người lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Ngoài ra Hàn Quốc có rất nhiều những doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia. Nên bạn có thể làm việc không chỉ tại Hàn Quốc mà còn có thể làm việc ở Việt Nam.

Việc làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam với 1 bằng cấp tại quốc gia này. Giúp bạn có lợi thế cạnh tranh về ngôn ngữ và thu nhập hơn những bạn được đào tạo trong nước.

Là quốc gia chú trọng đầu tư trong giáo dục. Nên không lấy làm lạ khi quốc gia này đưa công nghệ thông tin và sâu rộng trong giáo dục. Trong các chương trình đào tạo từ tiểu học lên đến đại học và sau đại học.

Hàn Quốc tự hào là nước đầu tiên cung cấp internet tốc độ cao vào tất cả bậc học trong nước. Quốc gia này cũng là nước có tốc độ đường truyền internet tốt nhất thế giới.

Quốc gia này còn xây dựng luôn 1 cơ quan nghiên cứu về đào tạo của chính phủ tên KERIS. Chuyên sử dụng ngân sách để hiện đại hóa lớp học, lắp đặt internet và thiết bị hiện đại ứng dụng trong học tập.

Bắt đầu từ năm 2015 Hàn quốc đưa ra chương trình học bằng sách điện tử. Và được hỗ trợ bằng điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptops.

Du học Hàn Quốc 2024 tiết kiệm chi phí và nhiều chương trình học bổng cho HSSV quốc tế

Một trong những ưu điểm thu hút của giáo dục Hàn Quốc chính là mức học phí rẻ. Rẻ hơn nhiều so với Anh, Úc, Mỹ, Canada.

Mặc dù thủ đô Seoul có mức sống tương đối cao. Tuy nhiên 1 chương trình du học Hàn Quốc bạn sẽ chỉ mất từ 150 – 300 triệu/ năm học. Các khóa học tiếng Hàn Quốc có mức chi phí chỉ giao động từ 80 – 150 triệu đồng/ năm.

Bạn còn có cơ hội làm thêm đến 20h/ tuần với mức thu nhập khoảng 20 triệu/ tháng. Đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt nếu chăm chỉ.

Ngoài ra nếu làm thêm vào kỳ nghỉ các bạn có thể kiếm được tầm 40 – 60 triệu/ tháng tùy khả năng. Những công việc có hàm lượng chất xám cao như gia sư, dạy tiếng Việt. Có thể đem lại cho bạn thu nhập đáng mơ ước khoảng 25.000 won/ giờ.

Hiện nay có khoảng hơn 37,000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc. Số lượng này được dự đoán sẽ tăng lên trong những năm sắp tới. Bởi chính sách mở cửa của Hàn Quốc cho HSSV quốc tế và đặc biệt là Việt Nam.

So với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Thì thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc cũng khá đơn giản.

Các bạn có thể đi theo diện Visa thẳng du học Hàn Quốc. Với những yêu cầu thủ tục xin Visa được giảm bớt đi rất nhiều như:

 • Du học sinh không còn bị hạn chết độ tuổi nhiều như thời gian trước đây.
 • Ngoài ra giới hạn về lộ trình học gián đoạn cũng được xét cởi mở hơn.
 • Du học sinh không cần phải phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Thời gian chờ đợi nhanh và tiết kiệm được thời gian.
 • Du học sinh không cần phải học quá giỏi.
 • Chứng minh tài chính và thu nhập sẽ dễ dàng hơn.
 • Giảm bớt nhiều thủ tục giấy tờ xin visa rườm rà, không mất thời gian đi xin con dấu.

Du học Hàn Quốc chương trình đào tạo đa số bằng tiếng Hàn

Nếu như những quốc gia khác thì chương trình du học Hàn Quốc có một hạn chế hơn. Chính là du học sinh qua chủ yếu sẽ học bằng tiếng Hàn. Vẫn có chương trình học bằng tiếng Anh tuy nhiên không phổ biến lắm.

Tuy nhiên, đây cũng là ưu điểm này sẽ giúp bạn thông thạo tiếng Hàn. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ Hàn. Thì bạn có thể tìm 1 công việc thu nhập cao từ 30 – 50 triệu ở ngay Việt Nam. Nếu như thông thạo ngôn ngữ này.

Du học Hàn Quốc áp lực học tập và cuộc sống ở Hàn tương đối cao

Hàn Quốc là một quốc gia khá bảo thủ. Các quy tắc trong xã hội và trong gia đình vẫn còn rất nặng nề. Trong đó có việc đặt áp lực vào học sinh, sinh viên. Để tạo bước tiến lớn trong giáo dục và thành quả của giáo dục.

Cũng giống như ở Nhật Bản, người Hàn luôn phải chịu nhiều áp lực. Và sống trong 1 khuôn khổ bắt buộc và khá truyền thống.

Chính vì vậy, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với áp lực từ học tập và làm việc. Trong thời gian sinh sống và học tập tại đây.

Điều kiện du học Hàn Quốc về năng lực học tập 2024

 • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0 (đối với trường hợp <6.0 liên hệ Du học Edutime để được tư vấn).
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Du học Edutime để được tư vấn).
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản. Để phỏng vấn xin visa và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Điều kiện về sức khỏe để theo học tại Hàn Quốc 2024

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa. Sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội.
 • Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường.
 • Mắc bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc 2024

 • Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc. Tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường. Các năm tiếp theo bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí. Nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết.
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên > 1.500$/ tháng. Để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ (gửi trước 6 tháng) đối với du học tiếng. Và 20.000$ mở trước 3 tháng đối với học chuyên ngành. (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ Du học Edutime để được tư vấn).
 • Một vài trường bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Woori, Shinhan).

Điều kiện du học Hàn Quốc các trường Đại học 2024

Điều kiện du học Hàn Quốc các trường thông thường

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10. Đối với những trường hợp điểm < 6.0 nên chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa.
 • Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng.
 • Học tiếng Hàn 3 – 4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng, tính đến thời điểm xin Visa. Trung tâm sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện.
 • Các trường đại học tiêu biểu: Dong A, Kyonggi, Myonggi, Youngsan, Hannam,…

Điều kiện du học Hàn Quốc các trường Top đầu, Visa thẳng

 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 75% tương ứng: 7.5/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.600$.
 • Học tiếng Hàn 3-4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa.
 • Các trường đại học tiêu biểu:  Kyung Hee, Hanyang, Chung Ang, Kookmin, Sejong, Đại học Quốc Gia Seoul,…

Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm 2024

Thông thường để có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực học tập, khả năng ngôn ngữ, điều kiện tài chính.

Sau đây Edutime sẽ tóm tắt một số những điều kiện du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm năm học 2024:

 • Độ tuổi thông thường là từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 tối thiểu 6.5 ưu tiên các bạn có điểm trung bình 7.0. Hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký du học.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIC 3 trở lên được phép đi làm tại Hàn Quốc.
 • Thời gian trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT. Và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học. Thời gian này tính cả thời gian sau tốt nghiệp bạn đi làm.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD, tính đến ngày nộp hồ sơ đã được gửi tối thiểu 3 tháng.
 • Lưu ý: Điều kiện du học cao đẳng tương tự như du học đại học phía trên.

Thông tin hỗ trợ
 • Hotline: 0912 921 921
 • Email: newhorizonvn@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ an
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24h (Kể cả Thứ 7, Chủ Nhật).
Hình ảnh hoạt động
dh dh dh dh dh dh dh dh dh

Đối tác khách hàng